Thuật ngữ trong poker liên quan đến vị trí chơi

Một số thuật ngữ trong poker anh em nên tìm hiểu thật kỹ

Một trong những yếu tố giúp bài thú dễ dàng trở thành người chiến thắng chính là nắm bắt và hiểu rõ các thuật ngữ trong poker. Tựa game này đòi hỏi người chơi trước khi tham gia bắt buộc phải sở hữu những kiến thức để đặt cược và đưa ra chiến thuật hiệu quả. Đối với những người chơi mới đây là một quá trình cần thiết cho việc tìm hiểu cách chơi và quy luật thành công.

Thuật ngữ trong poker về vị trí chơi

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp người chơi xác định vị trí tham gia hiệu quả. Sau đây SV388 đã tổng hợp những thuật ngữ từng gặp trong một màn chơi anh em cần nắm bắt để tác dụng vào vòng chơi của mình.

 • Dealer: Đây là thuật ngữ trong poker dùng để chỉ những người hành động với những cây bài từ việc chia bài đến sắp xếp theo quy định của trò chơi. Dù bạn lựa chọn hình thức tham gia chơi trực tuyến hay tại các sòng bạc đều có sự xuất hiện của những nhân vật này.
 • Small Blind: Xếp theo thứ tự đây là người chơi ngay bên cạnh người chia bài với số tiền đặt cược lớn đến những người chơi tiếp theo căn cứ vào để đưa ra mức cược.
 • Big Blind: Tương tự với nhân vật trên đây là thuật ngữ trong poker dùng để chỉ người chơi ở vị trí tiếp theo có số tiền đặt cược gấp đôi người ban đầu.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi baccarat với chiến thuật dễ thắng cao

 • Early Position: Đây là vị trí dùng để chỉ người chơi luôn đưa ra hành động đầu tiên đến những người chơi sau thực hiện theo. Tính theo vị trí chính từ người chia bài cây sẽ là người ngồi thứ 3.
 • Dealer Button: Đây là poker thể hiện dấu hiệu cho một vị trí người chia bài trong ván tiếp theo. Tùy vào từng sân chơi mà cách đưa ra dấu hiệu và đánh dấu những nhân vật này bằng biểu tượng khác nhau. Trong một ván chơi những người chơi sẽ lần lượt được sở hữu vị trí này một lần và di chuyển theo chiều kim đồng hồ.
Thuật ngữ trong poker liên quan đến vị trí chơi
Thuật ngữ trong poker liên quan đến vị trí chơi

Thuật ngữ về người chơi trong poker

Ngoài những thuật ngữ liên quan đến vị trí chơi của những người tham gia việc xác định chiến thuật và lối chơi của những người trong một màn chơi là điều cần thiết. Đặc biệt với những người chơi mới nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này để khi đối diện với đối thủ sẽ dễ dàng đưa ra chiến thuật chơi hiệu quả.

 • Aggressive: Thuật ngữ trong poker này dùng để chỉ những người chơi có đam mê lớn với những màn đặt cược và luôn có thành tích cao. Đây được gọi là những người chơi hiếu thắng và biết đưa ra chiến thuật đạt mục tiêu nhanh chóng.
 • Tight: Thuật ngữ trong poker này dùng để chỉ những bài thuốc luôn âm thầm đưa ra những chiến thuật chơi hiệu quả khiến đối phương không kịp trở tay. Trong mỗi màn đặt cược đây là nhân vật luôn sở hữu những lá bài mạnh và có chiến thuật chơi chặt chẽ.
 • Loose: Thuật ngữ trong poker này dùng để nhắc đến những người chơi ưa chuộng phong cách chơi nhiều hand. Tùy vào tình hình màn chơi mà nhân vật này sẽ có lối chơi chủ động hoặc bị động với những đối thủ khác.
 • Passive: Ngược lại với những thuật ngữ trong poker trên đây là từ dùng để nhắc đến những người chơi không thường xuyên đưa ra những chiến thuật chủ động. Hầu hết trong mọi thao tác người chơi này sẽ luôn bị động và phụ thuộc vào những thế bài trước.

Thuật ngữ trong poker chỉ các hành động

Mục đích của việc nắm bắt được những thuật ngữ liên quan đến hành động của người chơi sẽ giúp anh em hiểu rõ chiến thuật đối phương chuẩn bị sử dụng. Với những thông tin này bạn sẽ xác định được thời điểm phù hợp để đưa ra quyết định đặt cược hiệu quả. Người chơi hãy nằm lòng những thuật ngữ quan trọng sau.

 • Check: Đây là thuật ngữ dùng để nhắc người chơi không nên thực hiện hành động đặt cược tiền khi đối thủ chưa có bất cứ quyết định nào.
 • Bet: Thuật ngữ trong poker này cũng dùng để chỉ hành động tương tự chỉ khác về mục tiêu không phải là số tiền đặt cược mà sẽ liên quan đến những thao tác Bet. Tùy vào tình hình cá cược và nhu cầu chinh phục mục tiêu của mình mà người chơi có thể lựa chọn Bet gấp nhiều lần số tiền ban đầu.
 • Call: Đây là thuật ngữ dùng để thể hiện khi gặp trường hợp hai người chơi có mức cược bằng nhau và bằng những người còn lại. Nếu anh em hiểu rõ từ ngữ này sẽ có những chiến thuật sử dụng số tiền đặt cược hiệu quả.
 • Check Raise: Đây là từ ngữ dùng để chỉ những hành động có sự thay đổi trong cùng một màn chơi. Cụ thể thời điểm ban đầu chưa có sự tăng số tiền đặt cược nhưng sẽ điều chỉnh khi màn chơi dần về điểm kết thúc.
 • Bluff: Từ ngữ này dùng để chỉ những hành động có sự mạnh khóe để đối phương không thể nắm bắt chính xác ý đồ của người chơi. Nếu anh em lựa chọn áp dụng hành động này sẽ khiến cho những người chơi khó có thể nắm bắt được chiến thuật bạn đang chuẩn bị sử dụng.
 • All in: Thuật ngữ trong Poker này dùng để chỉ những người chơi đặt cược hết những số tiền hiện có. Đây được xem là một trong những vị trí chơi poker có mục tiêu đặt cược lớn nhất.
 • 3Bet: Thuật ngữ này đưa ra những dấu hiệu xác định những màn raise liên tiếp nhau không có sự ngắt quãng.
Các thuật ngữ trong poker dùng để chỉ hành động cần thiết
Các thuật ngữ trong poker dùng để chỉ hành động cần thiết

Thuật ngữ khác trong poker

Ngoài những từ ngữ phổ biến liên quan đến màn chơi poker trên anh em cần phải nắm bắt những thuật ngữ nhắc đến cách chơi và cách đặt cược. Sau đây là tổng hợp những từ ngữ để chỉ lối chơi và chiến thuật được sử dụng.

ABC poker

Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong những màn chơi poker nhắc đến những người chơi thường xuyên áp dụng lý thuyết. Tức là trong hầu hết những vòng chơi không thể hiện sự linh hoạt và thay đổi chiến thuật. Ngay từ những ván chơi đầu tiên nếu sử dụng phong cách chơi nào sẽ sử dụng liên tiếp cho những vòng chơi sau.

Thông thường những người chơi này chỉ sử dụng một lối chơi duy nhất theo các thông tin đã được cung cấp. Khi đã có được công thức nào đó sẽ duy trì sử dụng lâu dài trong hầu hết các trường hợp. Tương tự như việc xác định các hand trong một ván chơi.

Cách chơi này chỉ phù hợp với những cần thủ đang bắt đầu làm quen với trò chơi poker. Tuy nhiên nếu những người chơi lâu năm vẫn sử dụng thường xuyên lối chơi này sẽ nhanh chóng thất bại. Vì khi này đối phương đã nắm bắt rõ chiến thuật chơi ngay từ khi bắt đầu vào màn cược.

Bankroll

Đây là thuật ngữ trong poker dùng để chỉ số tiền gửi cho em đã bỏ ra để mua các bankroll Theo quy định của dân chơi. Từ ngữ này là đơn vị trao đổi được mua ngay từ khi chuẩn bị tham gia đặt cược bằng nguồn tài chính của người chơi.

>>>Xem thêm: Kèo châu âu là gì? Khám phá cách bắt kèo hiệu quả nhất

Bankroll management

Thuật ngữ này dùng để chỉ các hình thức quản lý nguồn vốn đầu vào bốn người chơi thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Đây là cách thức an toàn mà các bài thủ nên sử dụng để đảm bảo số tiền đặt cược luôn ở mức ổn định và không xảy ra tình trạng chi tiêu vượt quá.

Theo đánh giá của những cao thủ nếu người chơi không vận dụng các hình thức quản lý vốn này sẽ khó mang về lợi nhuận lớn. Ngoài ra không thể kiểm soát được nguồn vốn sẽ đầu tư vào mỗi màn chơi poker.

Draw

Đây là một thuật ngữ trong poker nhắc đến một cây bài có tầm quan trọng trong việc kết hợp để tạo thành thế bài mạnh. Thời điểm người chơi nhận thấy sự xuất hiện của biểu tượng này có thể thuộc bất cứ giai đoạn nào trong một vòng chơi poker.

Một số thuật ngữ khác xuất hiện trong quá trình chơi poker
Một số thuật ngữ khác xuất hiện trong quá trình chơi poker

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các thuật ngữ trong poker được sử dụng thường xuyên và phổ biến. Đối với những người chơi có mục tiêu đặt cược với tựa game này chắc chắn sẽ phải tìm hiểu và có nhận biết các từ ngữ một cách dễ dàng để vận dụng vào màn chơi hiệu quả.